An toàn thực phẩm đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội khi ngày càng có nhiều người mắc bệnh do ăn phải thực phẩm bẩn, kém chất lượng. Sức khỏe là vốn quý của mỗi con người và của toàn xã hội. Do đó vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng trở nên nóng bỏng và được cộng đồng hết sức quan tâm. Cùng với đó các bệnh truyền nhiễm đang có xu hướng tăng cao hiện nay như bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, đau mắt đỏ..vv đã gây lo lắng cho các bậc phụ huynh và học sinh trong nhà trường.
Chiều ngày 26 tháng 9 năm 2023, trường Tiểu học Thạch Bàn B phối hợp với Trung tâm y tế Quận Long Biên tổ chức buổi tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh tại trường học cho học sinh khối 4,5.
Đến tuyên truyền kiến thức có đồng chí Nguyễn Thị Chinh- Phó trưởng khoa y tế công cộng và an toàn thực phẩm Trung tâm y tế Quận Long Biên cùng toàn thể 100% học sinh khối 4,5 của nhà trường.
Mục đích của buổi tập huấn là cung cấp các kiến thức cơ bản cho các em học sinh về đảm bảo an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, đau mắt đỏ.
Sau buổi tập huấn kiến thức các em học sinh sẽ có những hiểu biết cơ bản về an toàn thực phẩm và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, sẽ giúp học sinh có một cơ thể khoẻ mạnh, tích cực tham gia các hoạt động, góp phần phát triển toàn diện nhân cách học sinh.
Sau đây là một số hình ảnh:
Đ/c Nguyễn Thị Chinh- Phó trưởng khoa y tế công cộng và an toàn thực phẩm Trung tâm y tế Quận Long Biên tuyên truyền các kiến thức và phòng chống dịch bệnh cho học sinh.
Học sinh chú ý lắng nghe tuyên truyền
Học sinh được tặng quà khi trả lời đúng các câu hỏi của Ban tổ chức