An toàn thực phẩm đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội khi ngày càng có nhiều người mắc bệnh do ăn phải thực phẩm bẩn, kém chất lượng. Sức khỏe là vốn quý của mỗi con người và của toàn xã hội. Do đó vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng trở nên nóng bỏng và được cộng đồng hết sức quan tâm.
Chiều ngày 25 tháng 9 năm 2019, trường Tiểu học Thạch Bàn B phối hợp với Phòng y tế Quận Long Biên tổ chức buổi tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Đến tuyên truyền kiến thức có đồng chí Khuất Thị Dung - Phó trưởng Phòng y tế Quận Long Biên cùng toàn thể 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Mục đích của buổi tập huấn là giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cập nhật những văn bản, quy định mới nhất của các ban ngành về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời có những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ cho công tác chăm sóc học sinh an bán trú tại nhà trường.
Trong buổi bồi dưỡng, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được tìm hiểu các nội dung như sau:
- Phân cấp quản lý an toàn thực phẩm
- Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm
- Các mối nguy mất an toàn thực phẩm
- Thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm
- Nghị định 115/2018/NĐ-CP về xử phạt VPHC về an toàn thực phẩm
- Thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017.
Sau buổi tập huấn kiến thức, cán bộ giáo viên, nhân viên sẽ có những hiểu biết cơ bản về an toàn thực phẩm qua đó thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn trong công tác chăm sóc học sinh bán trú tại trường.
Sau đây là một số hình ảnh:
Đ/c Khuất Thị Dung – Phó trưởng phòng y tế Quận Long Biên tập huấn các kiến thức về ATTP cho CBGVNV nhà trường
Cán bộ giáo viên nhân viên lắng nghe buổi tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm